Tầm soát ung thư toàn thân - Thói quen hiện đại bảo vệ sức khỏe

Tầm soát ung thư sớm là biện pháp giúp người bệnh chuẩn đoán và sớm có biện pháp can thiệp sớm. Tầm soát ung thư toàn thân đang dần được triển khai sâu rộng tại các bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viên đa khoa quốc tế. Bởi với cuộc sống ngày nay, bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh dẫn đến bản án tử hình đến sớm hơn.

Khi căn bệnh phát hiện muộn và đến giai đọan di căn thì không còn phương pháp nào cứu chữa nổi. Vì vậy mà việc tầm soát ung thư toàn thân tổng quát là đều cần thiết và quan trọng đối với bất cứ ai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về dịch vụ tầm soát ung thư toàn thân.

1. Tại sao cần tầm soát ung thư toàn thân

Theo cuộc điều tra của tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam đang là nước xếp vào top 2 sau 50 nước có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao. Mỗi năm nước ta có khoảng hơn 100.000 người chết vì căn bệnh ung thư. Cụ thể là trung bình có đến khoảng 300 người chết.

Tiềm thức của người Việt Nam chưa đề cao vai trò của khám tầm soát ung thư sớm. Chỉ đến khi cơ thể có những biểu hiện và triệu chứng bất thường thì mới đi khám. Khi đi khám thì bác sĩ đã chuẩn đoán bệnh đang trong phát triển mạng hoặc dã di căn sang các cơ quan khác. Do đó kéo dài thời gian sống dưới 5 năm có tỉ lệ rất cao. Thời gian kéo dài trên 5 năm là cực kì thấp. Bởi nền y khoa hiện đại hiện nay chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển chậm lại cửa tế bào ung thư, chưa có loại thuốc đặc trị.


2. Vai trò của việc tầm soát ung thư toàn thân

Vai trò của dịch vụ gói tầm soát ung thư tổng quát cực kì quan trọng đối với những người luôn khao khát được sống. Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải, đôi khi sự xuất hiện và phát triển của bệnh ngấm ngầm.

Nếu được phát hiện sự bất thường trong phân tử hay tế bào thì việc điều trị sẽ giúp người bệnh khỏi hoàn toàn. Hoặc có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 10 năm.

Đặc biệt những người có thế hệ mắc bệnh và di truyền thì càng phải chú ý và thận trọng hơn. Cuộc sống và sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện và chất lượng hơn. Có thể làm được nhiều việc hơn có ích cho xã hội.

3. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư ác tính

Căn bệnh nào cũng có nguyên nhân của nó. Cuộc sống hiện địa ngày nay càng có nhiều yếu tố tác động làm cơ thể bị thay đổi theo. Nguyên nhân dẫn đến ung thư từ 2 góc độ: yếu tố vật lý và yếu tố hóa học.

+ Yếu tố vật lý:

Yếu tố vật lí có thể bắt nguồn từ việc con người bị nhiễm  với tia X, tia phóng xạ, sóng điện từ,.. gây ra bệnh lí về máu, hạch. Yếu tố môi trường tác động làm cho chức năng tế bào Lympho T bị tổn thương và đi kèm với bệnh nhân mắc virus EBV và gây ra bệnh ung thư cổ họng. Do căn bệnh di truyền của thế hệ trước để lại: gan, dạ dày, vú,... Cơ thể bị nhiễm các loại vi khuẩn và virus có hại như virus viêm gan B,C gây ra bệnh xơ gan, viêm gan mạn tính  và ung thư gan. Các virus HPV gây ra bệnh phụ khoa, xoắn khuẩn HP gây ra bệnh ung thư tiêu hóa,... Không được tiêm phòng vacxin đầy đủ để phòng tránh các virus lây nhiễm: Virus viêm gan B và C,...

+ Yếu tố hóa học:

 Nguyên nhân đến từ chế độ ăn uống thiếu khoa học, thói quen sống của mỗi người. Hút thuốc lá dẫn đến ung thư hệ hô hấp hoặc tiếp xúc và ngửi quá nhiều khói thuốc lá quá nhiều, uống nhiều bia rượu dẫn đến bệnh về gan,.. Khẩu phần ăn không đầy đủ chất dinh dưỡng, sử dụng nhiều mỡ động vật, ăn nhiều thực phẩm biến đổi gen. Trong các loại đồ ăn: cà dưa muối, nước mắm,.. có chứa một lượng chất Nitrosamine nhất định, tiền đề dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, cổ họng- vọm họng. Sống và làm việc trong môi trường có tia X, tia phóng xạ, sóng điện từ,.. gây ra sự phân chia tế bào bất thường.

4. Phương pháp y khoa thực hiện trong tầm soát ung thư toàn thân

Hiện nay với nền khoa học hiện đại ngày nay, việc sử dụng các phương pháp xét nghiệm, chuẩn đoán và thăm dò hình ảnh cho kết quả tầm soát ung thư cực kì chính xác. Có 6 xét nghiệm tầm soát ung thư hiện nay đang được áp dụng: xét nghiệm máu- đặc biệt AFP, xét nghiệm nước tiểu và phân, xét nghiệm sinh hóa Pap, xét nghiệm virus HPV, sinh thiết và xét nghiệm chức năng khác.

Khi sử dụng gói tầm soát ung thư tổng quát bạn sẽ được khám bệnh tại các khoa: nội tổng quát; tiêu hóa- gan mật; tai mũi họng; phụ khoa. Được trả qua các chuẩn đoán hình ảnh: Siêu âm, X- quang; nội soi,...

5. Chi phí gói tầm soát ung thư toàn thân tại bệnh viện Bảo Sơn

Các bệnh viên tuyến trung ương hay các bệnh viện đa khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế: Bệnh viện Bảo Sơn đã hoàn thiện quy trình gói tầm soát ung thư nâng cao đạt chuẩn quốc tế. Chi phí cho một gói tầm soát ung thư toàn diện ở mức khoảng trên 25 triệu đồng.

Chú ý: Trong một vài trường hợp cần làm một số các xét nghiệm khác do bác sĩ chỉ định thì mức giá của gói tầm soát ung thư toàn thân có thể bị thay đổi. Mức giá trên bạn chỉ có thể tham khảo mang tính chất nhất thời, bởi vì giá viện phí và giá khám dịch vụ sẽ thay đổi theo từng quý, từng năm.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn cũng mong muốn chung tay với cộng đồng đẩy lùi căn bệnh cướp đi mạng sống với bất cứ ai. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, đang công tác tại các bệnh viện lớn. Trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Đồng thời không gian bệnh viện tạo cho người khám được thoải mái như chính ngôi nhà của bạn. Hãy đến với Bệnh viện Bảo Sơn để được trải nghiệm dịch vụ tầm soát ung thư toàn thân đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bình luận

Đăng ký

Tầm soát ung thư

Đăng kí ngay
facebook chat
facebook chat