Có nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư toàn diện?

Tầm soát ung thư toàn diện là cách tốt nhất để bạn kiểm soát được tình trạng sức khoẻ bản thân. Nhiều người hay quan niệm “khám sức khoẻ định kỳ rồi thì không cần tầm soát ung thư”. Nhưng bạn có biết, quá trình khám sức khoẻ chỉ là việc kiểm tra tổng thể tình trạng sức khoẻ một cách bao quát.

Vì vậy mà không thể nào thấy được các tế bào phát triển không bình thường bên trong cơ thể. Ví dụ như mới đây, diễn viên Mai Phương đã được người nhà chia sẻ tình trạng của cô rất yếu vì căn bệnh quái ác ung thư Phổi. Khi cô phát hiện thì các tế bào ung thư đã di căn sang giai đoạn cuối.

Bởi thế mới nói chỉ kiểm tra bên ngoài thôi chưa đủ. Các căn bệnh hiểm nghèo thường bộc phát từ cơ quan trong cơ thể. Đó cũng là lý do các chuyên gia y tế khuyên bạn nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư toàn diện.

1. Tại sao nên tầm soát ung thư toàn diện.

Y học hiện tại rất phát triển nên việc phát hiện bệnh cũng dễ dàng hơn trước đây. Nếu như trước đây ông cha ta khám chữa bệnh bằng việc bắt mạch và cắt thuốc. Thì bây giờ trong thời đại 4.0 ngoài kiểm tra sức khoẻ định kỳ, còn nhiều cách để bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh. Và dịch vụ tầm soát ung thư là một ví dụ điển hình.

1.1 Tầm soát ung thư toàn diện là gì.

Tầm soát ung thư toàn diện là thực hiện một hoặc nhiều xét nghiệm tổng thể nhằm phát hiện tất cả các tế bào trong cơ thể có dấu hiệu phát triển bất thường. Các phương pháp khám và xét nghiệm toàn diện rất an toàn và không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

1.2 Tầm soát toàn diện có quan trọng không.

Tầm soát toàn diện sẽ giúp chuyên gia biết được dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm trong cơ thể sơm nhất. Từ đấy, chuyên gia sẽ chỉ ra được pháp đồ điều trị hợp lý. Có nhiều các tầm soát để phá hiện ung thư.

Thế nhưng, tầm soát toàn diện vẫn là cách an toàn và nhanh nhất để ngăn chặn tất tần tật các bệnh liên quan đến ung thư. Hơn thế, bạn cũng không phải mất thêm một khoản chi phí lớn để làm xét nghiệm nhiều lần. Một lần tầm soát ung thư toàn diện cho sức khoẻ trăm năm.


2. Thời điểm vàng để tầm soát ung thư toàn diện.

Theo thống kê của bộ y tế, thực trạng sức khoẻ lao động, tuổi thọ trung bình thấp hơn rất nhiều so với những năm về trước. Nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tuổi thọ trung bình bị giảm sút trầm trọng là do điều kiện sống bị ảnh hưởng.

- Cụ thể hơn là môi trường ô nhiễm trên mức báo động.

- Tiếp sau đó là hiệu ứng nhà kính khiến trái đất nóng lên gây ảnh hưởng không nhỏ.

- Nguyên nhân tiếp theo là do thực phẩm bẩn. Các loại rau lớn lên nhờ chất kích thích. Hoa quả bóng bẩy nhờ thuốc bảo quản không được kiểm định.

- Các chất hoá học trong thuốc lá, rượu bia, khói xe tích tụ trong người lâu dần dẫn đến ung thư.

Với tình trạng sức khoẻ báo động đỏ như vậy thì đây chính là thời điểm mấu chốt bạn nên sử dụng dịch vụ tầm soát ung thư toàn thân. Hãy tìm lại sức khoẻ của chính mình trước khi quá muộn.

2.1 Tầm soát ung thư toàn diện dành cho đàn ông.

Đàn ông là trụ cột gia đình nên nhiều khi phải lao động nặng nhọc. Tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài. Chưa kể thói quen hút thuốc lá, thức đêm, rượu bia tụ tập bạn bè. Tất cả những điều đó là lưỡi dao ngầm có thể cướp đi sinh mạng của cánh mày râu bất cứ lsuc nào. Vì vậy mà hơn ai hết, Tầm soát ung thư toàn diện dành cho đàn ông là việc không hề thừa thãi. Một số xét nghiệm cơ bản dành cho nam giới khi tầm soát ung thư toàn diện.

- Kiểm tra thông số cơ thể và so sánh với thời gian khám gần nhất trước đó.

- Với thói quen hút thuốc và rượu bia thì không thể nào bỏ xót việc chụp X – quang màng phổi.

- Phát hiện tế bào nào xâm nhập mô vô tổ chức bằng xét nghiệm máu và nước tiểu.

- Xem xét yếu tố di truyền về lịch sử bệnh lý của người có cùng huyết thống.

2.2 Khi nào nữ giới nên tầm soát ung thư toàn diện.

Nữ giới là đối tượng có nguy cơ mắc ung thư cao nhất trong tất cả. 2001 là số ca nữ giới mắc ung thư phổi được Viện nghiên cứu và Phòng chống ung thư công bố năm 2000. Cũng là thống kê đó, sau 10 năm thì con số 2001 đã lên đến 5709 ca và sẽ tăng nữa trong năm 2020 dự kiến là 11.656 ca.

Đây là những con số ở mức báo động đỏ về ung thư phổi trên toàn thế giới. Do đó, để bảo vệ sức khoẻ được trọn vẹn hơn, nữ giới khi bước vào tuổi trung niên nên đi tầm soát ung thư toàn diện.

3. Dịch vụ tầm soát ung thư toàn diện chất lượng cao tại bệnh Viện Bảo Sơn.

Nhằm giúp bệnh nhân của mình xoá bỏ nỗi đau bệnh tật, gánh nặng kinh tế. Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn đã nghiên cứu và thiết kế bộ xét nghiệm tầm soát ung thư toàn diện với đa dạng các gói từ cơ bản, nâng cao đến VIP.


3.1 Lời khuyên của chuyên gia tại bệnh viện trước khi thực hiện tầm soát.

Để có kết quả tầm soát ung thư toàn diện tốt nhất. Bạn nên lưu ý một số lời khuyên của bác sĩ sau đây.

- Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá trước khi xét nghiệm máu 8 tiếng. Trong thời gian này, bạn chỉ nên uống nước lọc.

- Phục vụ cho việc chụp X – quang tốt hơnb thì không nên đeo trang sức, mặc quần áo gắn kim loại khi đi khám.

- Trước khi tiến hành xét nghiệm tầm soát, không nên sử dụng bất cứ loại thuốc chữa bệnh hay thực phẩm chức năng nào.

Hãy thực hiện tất cả các điều trên để có kết quả tầm soát ung thư toàn diện tốt nhất.

3.2 Tại sao nên chọn tầm soát ung thư toàn diện tại Viện Bảo Sơn.

Thực hiện tầm soát ung thư toàn diện không phải là chuyện đơn giản. Nó mất khá nhiều thời gian, tiền bạc và cả sức khoẻ. Vì vậy bạn nên chọn tin tưởng bệnh viện Bảo Sơn để an tâm với dịch vụ siêu uy tín tại đây.

- Trọn bộ xét nghiệm được thiết kế khoa học, tiết kiệm chi phí. Các dịch vụ tầm soát như ung thư đường tiêu hóa, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi.

- Môi trường bệnh viện sạch sẽ, văn minh, chuẩn bệnh viện - khách sạn.

 - Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm: Các danh mục khám được thực hiện bởi đội ngũ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, mọi thủ thuật thăm khám đều diễn ra nhẹ nhàng, chẩn đoán nhanh chóng, xác nhất.

- Đội ngũ y tá, điều dưỡng chu đáo, nhiệt tình, thân thiện, chăm sóc bệnh nhân với tinh thần: bệnh viện là nhà, bệnh nhân là người thân.

- Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, dụng cụ vô trùng tuyệt đối, tránh lây nhiễm bệnh.

- Thông tin khách hàng được bảo mật, quy trình khám khép kín, tiết kiệm thời gian.

- Chi phí tiết kiệm, thủ tục nhanh gọn, được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế, giá dịch vụ tương đương như bệnh viện công.

- Môi trường bệnh viện văn minh, hiện đại, đạt chuẩn dịch vụ y tế 5 sao.

Hãy có trách nhiệm với chính sức khoẻ của bản thân mình bằng việc tầm soát ung thư toàn diện. Bạn hãy nhớ rằng, có sức khoẻ là có tất cả.

Bình luận

Đăng ký

Tầm soát ung thư

Đăng kí ngay
facebook chat
facebook chat